Cách
Làm Chả Lụa, cách làm giò chả, cách làm giò lụa
+ Công
thức chả lụa, công thức giò chả, công thức giò lụa: thịt 60%,
mỡ 20%, nước đá 10%, muối 0,2%, nước mắm 2,6%, đường 0,7%, Amino-S (thay thế
bột ngọt) 0,6%, Supper tari K7 K7 (tạo độ giòn dai) 0,5%, ML430 (tái tạo độ dẻo
cho thịt đông lạnh) 0,5%, bột biến tính (tạo độ săn chắc cho chả) 4%, antipro
01 (bảo quản, chống thiu, chống nhớt) 0,2%, S1000A giòn (tăng cường độ giòn cho
chả) 0,5%, hương thịt 0,1%.
+
Cách Làm Chả Lụa, cách làm giò chả, cách làm giò lụa : cho
thịt, mỡ, supper tari K7, muối vào cối nồi xay khỏang 20 giây, sau đó cho máy
xay chậm lại và cho lần lượt các phụ gia còn lại vào, tăng tốc và tiếp tục xay
khoảng 2-4 phút đến khi khối mộc nhuyễn, mịn là được. Tiến hành gói và hấp chả
đến nhiệt độ tâm chả đạt 750C.
Chả ngon là chả săn chắc, mặt cắt láng mịn, màu hồng
nhạt, khi ăn có độ giòn dai, mùi thơm vị vừa, có thể chấm nước chấm hoặc tương
ớt.
Mổi vùng, mổi cơ sở có một cách làm riêng tạo ra hương
vị riêng làm đa dạng, phong phú thêm cho chả lụa. Quý vị nào có quan tâm, chia
sẽ về vấn đề này vui lòng liên hệ với máy xay chả lụa Vĩnh Lộc. ĐC: E10/117
Thới Hòa, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp.HCM - ĐT: 0977.026.615
chia sẽ một số cách làm chả lụa mà tôi học được, mọi người có thể tham khảo tại đây: http://chaluacosa.com/
Trả lờiXóa