Cách
Làm Chả Cá, cách làm cá viên
+
Công thức chả cá, công thức cá viên: cá
65%, polyphos-T (tạo độ giòn dai) 0,5%, meatglu (tạo độ dẻo cho cá) 1%,
nước đá 20%, muối 1%, đường 1%, Amino-S (thay thế bột ngọt) 0,8%, bột biến tính
(tạo độ săn chắc cho chả) 10%, antipro 01 (bảo quản, chống thiu, chống nhớt)
0,2%, S1000A giòn (tăng cường độ giòn cho chả) 0,5%, (coloren 0,2% nếu làm chả
chiên).
+ Cách làm chả cá, cách
làm cá viên: cá xay
thô, sau đó cho cá, polyphos-T, 1/3 đá vào máy quyết. Trong khi quyết lần lượt
cho các phụ gia còn lại vào theo thứ tự: meatglu, bột biến tính, 13/ đá, hổn
hợp muối, đường, amino-S, antipro 01, S1000A giòn, muối, 1/3 đá. Quyết khoảng 3
đến 5 phút, đến khi cá nhuyễn, mịn và có độ kết dình tốt là được. Tiến hành
định hình và hấp hoặc chiên. Nếu chả chiên ta dùng them coloren 0,2% sẽ cho màu
vàng ươm, giãm hao hụt trọng lượng và rút ngằn thời gian chiên đáng kể.
Chú ý: một điều quang trọng trong làm chả
cá cần chú ý là S1000A giòn và muối cho vào sau cùng trong quá trình quyết, đá
chia làm 3 phần giữ lạnh cho khối mộc.
Chả ngon là
chả săn chắc, màu trắng hoặc vàng ươm (chả chiên), khi ăn có độ giòn dai, mùi
thơm vị vừa, có thể chấm nước chấm hoặc tương ớt.
Mổi vùng,
mổi cơ sở có nguồn cá và cách làm riêng tạo ra hương vị riêng làm đa dạng,
phong phú thêm cho chả cá. Quý vị nào có quan tâm, chia sẽ về
vấn đề này vui lòng liên hệ với máy xay chả lụa Vĩnh Lộc. ĐC: E10/117 Thới Hòa,
Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp.HCM - ĐT: 0977.026.615
wow rất hay, mong blog sẽ có hướng dẫn làm hạt điều rang muối
Trả lờiXóa