Cách làm chả cá


Cách Làm Chả Cá, cách làm cá viên

+ Công thức chả cá, công thức cá viên: cá 65%, polyphos-T (tạo độ giòn dai) 0,5%, meatglu (tạo độ dẻo cho cá) 1%, nước đá 20%, muối 1%, đường 1%, Amino-S (thay thế bột ngọt) 0,8%, bột biến tính (tạo độ săn chắc cho chả) 10%, antipro 01 (bảo quản, chống thiu, chống nhớt) 0,2%, S1000A giòn (tăng cường độ giòn cho chả) 0,5%, (coloren 0,2% nếu làm chả chiên).

+ Cách làm chả cá, cách làm cá viên: cá xay thô, sau đó cho cá, polyphos-T, 1/3 đá vào máy quyết. Trong khi quyết lần lượt cho các phụ gia còn lại vào theo thứ tự: meatglu, bột biến tính, 13/ đá, hổn hợp muối, đường, amino-S, antipro 01, S1000A giòn, muối, 1/3 đá. Quyết khoảng 3 đến 5 phút, đến khi cá nhuyễn, mịn và có độ kết dình tốt là được. Tiến hành định hình và hấp hoặc chiên. Nếu chả chiên ta dùng them coloren 0,2% sẽ cho màu vàng ươm, giãm hao hụt trọng lượng và rút ngằn thời gian chiên đáng kể.

Chú ý: một điều quang trọng trong làm chả cá cần chú ý là S1000A giòn và muối cho vào sau cùng trong quá trình quyết, đá chia làm 3 phần giữ lạnh cho khối mộc.
Chả ngon là chả săn chắc, màu trắng hoặc vàng ươm (chả chiên), khi ăn có độ giòn dai, mùi thơm vị vừa, có thể chấm nước chấm hoặc tương ớt.

Mổi vùng, mổi cơ sở có nguồn cá và cách làm riêng tạo ra hương vị riêng làm đa dạng, phong phú thêm cho chả cá. Quý vị nào có quan tâm, chia sẽ về vấn đề này vui lòng liên hệ với máy xay chả lụa Vĩnh Lộc. ĐC: E10/117 Thới Hòa, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp.HCM - ĐT: 0977.026.615


Kính gửi quý khách công thức chả cá và cách làm chả cá như sau: 





1 nhận xét: